8 startups tiềm năng nhất sẽ được thuyết trình gọi vốn tại "Demo Day" giai đoạn 1

8 startups tiềm năng nhất sẽ được thuyết trình gọi vốn tại
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 29/7 tới, Sun* Startups sẽ tổ chức “Demo Day” giai đoạn 1 tại Hà Nội. Đây là cơ hội để 8 startups của chương trình trình bày ý tưởng trước hơn 10 quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Startup Business Foundation là mô hình khởi tạo thường niên dành cho các startup ở giai đoạn tiền hạt giống và giai đoạn hạt giống được tổ chức bởi Sun* Startups với sự đảm bảo đến từ 3 nguồn lực chính Công nghệ - Vốn - Thị trường. Mô hình tập trung vào phát triển các startup có ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của mô hình giai đoạn này là sự cam kết về hỗ trợ quản lý sản phẩm, cố vấn công nghệ song song với sự đảm bảo về nguồn vốn, đầu ra thị trường từ các nhà đầu tư và đối tác chiến lược của chương trình.

Trong số gần 50 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Startup Business Foundation 2022, Sun* Startups đã chọn ra được 8 startup bước tiếp vào giai đoạn 1 của chương trình. Hầu hết các startups nằm trong giai đoạn đã có sản phẩm khả dụng (MVP) hoặc đã có doanh thu, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Fintech, Edtech, Medtech, Martech,… Trải qua 2 tháng đồng hành tại giai đoạn 1 của chương trình, các startup đã có cơ hội làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến đến từ các lĩnh vực như: phát triển thương hiệu, marketing - truyền thông, tài chính - kế toán, phát triển sản phẩm, … Sun* Startups đã làm việc, đồng hành 1-1 với từng startup nhằm giúp cho các dự án chuẩn bị điều kiện tốt nhất để bước vào vòng gọi vốn giai đoạn 1 tại ngày Demo Day diễn ra vào ngày 29/7/2022.

Mục đích của vòng gọi vốn này là để Startup có thêm nguồn lực ban đầu đi tiếp vào giai đoạn 2 của chương trình với các mục tiêu đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện sản phẩm MVP hoặc thử nghiệm thị trường. Vòng gọi vốn tiếp theo dự kiến vào tháng 12/2022, cuối giai đoạn 2 của chương trình, khi các startup đã sẵn sàng để mở rộng quy mô thị trường.

Theo đại diện ban tổ chức, hơn 20 đối tác, nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đã xác nhận tham dự.

Sự kiện được mở dành cho tất cả các nhà đầu tư không nằm trong mạng lưới của chương trình quan tâm đến đầu tư vào các startup có ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn hạt giống và tiền hạt giống. Nhà đầu tư quan tâm có thể theo dõi tại fanpage của Sun* Startups hoặc đăng ký qua địa chỉ email: duong.thu.thuy@sun-asterisk.com.

Có thể bạn quan tâm