Apple ra mắt MacBook Air với chip M3 vào năm sau

Tạp chí Nhịp sống số - Không lâu sau khi tung MacBook Air 15 inch với chip M2 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023, Apple được cho là đã bắt đầu phát triển thế hệ MacBook Air mới với chip M3 cao cấp hơn.

Theo Blazetrends, MacBook Air là dòng máy tính xách tay mang đến tỷ lệ chất lượng so với giá thành tốt nhất đến từ Apple, và việc máy mang đến hai lựa chọn kích thước màn hình khác nhau khiến chúng càng trở nên hấp dẫn. Trong số này, mẫu MacBook Air 15 inch với chip M2 vừa ra mắt gây chú ý khi trở thành máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới khi đạt độ dày 11,5 mm.

MacBook Air M3

Giờ đây, báo cáo đến từ chuyên gia phân tích thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho thấy Apple sẽ sớm bắt đầu sản xuất MacBook Air thế hệ tiếp theo với chip Apple M3 - một chip được tạo ra bởi quy trình 3nm. Theo báo cáo, máy tính xách tay mới sẽ xuất hiện vào năm 2024, nhưng không rõ thời điểm chính xác của ngày ra mắt. Nhưng nếu Apple vẫn giữ nguyên lịch phát hành, rất có thể phiên bản làm mới này sẽ được công bố tại WWDC 2024.

Được biết, Apple M3 là chip kế thừa của M2 hiện tại. Chúng hứa hẹn mang lại nhiều cải tiến về hiệu suất và hiệu quả năng lượng, phần lớn nhờ vào kỹ thuật in khắc 3nm đến từ TSMC. Với chip M3, các mẫu MacBook Air 13,6 inch và 15,3 inch khi xuất xưởng được cho là sẽ bao gồm 8 lõi CPU và 10 lõi đồ họa tích hợp (GPU).

Cuối cùng, ông Gurman cũng cho rằng Apple đang phát triển một mẫu iMac mới với chip M3. Sản phẩm có kiểu dáng tương tự mẫu iMac M1 hiện tại nhưng đi kèm màn hình lớn hơn và chip thế hệ tiếp theo. Nhiều khả năng sản phẩm này sẽ không thể xuất hiện tại sự kiện ra mắt phần cứng lớn tiếp theo của Apple, dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay với cái tên chú ý nhất là dòng iPhone 15.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, GIGABYTE đã ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G mới. Các card đồ họa GeForce RTX 3050 EAGLE OC 6G và GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G được trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA, với các lõi RT chuyên dụng, lõi Tensor AI và bộ nhớ đồ họa GDDR6 tốc độ cao.