Đà Nẵng vào top 11 điểm “phải đến” tốt nhất châu Á năm 2024

Tạp chí Nhịp sống số - Trong danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024 mà Condé Nast Traveller vừa công bố, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 11 nơi "phải đến" tốt nhất châu Á.

Để lọt vào danh sách những điểm phải đến tốt nhất châu Á vào năm 2024, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập Condé Nast Traveller.

Theo đó, Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller mới đây công bố loạt danh sách những điểm đến tốt nhất trên khắp thế giới để ghé thăm vào năm 2024. 

Đà Nẵng lọt top 11 điểm “phải đến” tốt nhất châu Á năm 2024
Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 11 điểm “phải đến” tốt nhất châu Á năm 2024

Trong danh sách châu Á, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Chinatown tại Bangkok (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal), Con đường Tơ lụa ở Uzbekistan, Singapore, Mông Cổ, Sri Lanka… 

Để lọt vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập Condé Nast Traveller, đặc biệt trong đó là dấu ấn của điểm đến vào năm 2024.

Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Đà Nẵng lọt top 11 điểm “phải đến” tốt nhất châu Á năm 2024
Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 20 phút cũng là điểm thu hút khách du lịch, nơi có Tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67 m cũng như loài Voọc Chà Vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên

Theo tờ Condé Nast Traveller, du lịch châu Á đang sôi động trở lại để tái hiện quy mô trước dịch Covid, trong đó Đà Nẵng được đánh giá là "một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu COVID-19 của châu Á".

"Sau thời gian gỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ", Condé Nast Traveller nhận định. 

Trong 9 tháng năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Sau khi Chính phủ, Quốc hội thông qua nhiều chính sách mới nhằm gỡ khó cho hoạt động du lịch, Đà Nẵng đã nhanh chóng lên kế hoạch phát triển về du lịch và có được nhiều điểm ghi dấu ấn với du khách. 

Có thể bạn quan tâm

Grab Việt Nam đang đẩy mạnh cải tiến công nghệ, nâng cao hoạt động vận hành và thúc đẩy các chương trình quảng bá thương hiệu để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn nữa cho người dùng tại các sân bay, ga tàu, bến xe trên khắp cả nước.