Đến “Safety Café Vietnam” để tìm hiểu về an toàn và quyền riêng tư trên mạng

Đến “Safety Café Vietnam” để tìm hiểu về an toàn và quyền riêng tư trên mạng
Tạp chí Nhịp sống số - Sự kiện Safety Café Vietnam sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 7/10 tới, nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư.

Sau khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra kiến thức về các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, người tham dự sẽ nhận được một phần bánh và đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo, độc đáo... Đó là một phần của các hoạt động hấp dẫn tại Safety Café Vietnam. 

Mang phong cách của một quán cafe trẻ trung hiện đại, Safety Café Vietnam sẽ diễn ra trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10 tại Open Space Coffee (25A Phan Đình Phùng, Hà Nội) và mở cửa cho tất cả mọi người.

Sự kiện do Tập đoàn Meta, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tổ chức CyberKid Vietnam tổ chức, với sự ủng hộ và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025” theo quyết định số 830/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 01/06/2021.

Trong suốt 3 ngày sự kiện, người tham dự sẽ tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels như Anh Ba Dân-Trung Thảo Mai, Long Khoa Học, Ngọc Khánh Đây, Vua lồng tiếng,...

Tiến sỹ Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công, Meta - cho biết: "Bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, trên tất cả các nền tảng của Meta là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Ngoài việc xây dựng các chính sách về an toàn trẻ em trên Facebook, Instagram, chúng tôi còn phát triển nhiều công cụ và nguồn tài liệu hỗ trợ... Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những hợp tác lâu dài nhằm bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của các em."

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho biết: ”Ngày 19/11/2022 tới đánh dấu 25 năm kỷ niệm Lễ Khai trương Dịch vụ Internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối ... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Chính vì vậy, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) rất ủng hộ và tích cực đồng hành cùng sáng kiến Safety Café Vietnam nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng Internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.”

Sự kiện Safety Café Vietnam mở cửa cho đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Khách tới dự được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân.

Có thể bạn quan tâm