Kính Vision Pro có giá 90 triệu đồng tại Việt Nam

Dù Apple chưa mở bán kính Vision Pro tại Việt Nam, một số đại lý trong nước đã công bố giá dự kiến của sản phẩm quanh mốc 90 triệu đồng.

Kính Vision Pro là sản phẩm cuối cùng được Apple giới thiệu tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6 (giờ Việt Nam), với mức giá niêm yết 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng). Tuy nhiên, sản phẩm chưa được tung ra trong năm nay, người dùng muốn sở hữu thiết bị này phải đợi tới đầu năm 2024 và cũng chỉ giới hạn ở một số thị trường (trong đó có Mỹ) ở đợt mở bán đầu tiên.

Kính Vision Pro

Sau khi kết thúc sự kiện, một số đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã công bố giá dự kiến của mẫu Vision Pro quanh mốc 90 triệu đồng. Hệ thống Hoàng Hà Mobile đưa giá 86,99 triệu đồng, CellphoneS giá 89,99 triệu đồng. Mức giá trên 90 triệu đồng cũng được AAR khác đưa ra. Tất cả đều chưa có thời gian cụ thể nhưng dự kiến vào đầu năm 2024, sau khi mở bán ở thị trường Mỹ.

Gian hàng Apple Store trực tuyến của Việt Nam chưa có thông tin về sản phẩm này.

Kính Vision Pro là sản phẩm hỗ trợ định dạng VR/AR được trông đợi khá lâu từ Apple. Dù có màn trình diễn đầy thuyết phục trên sân khấu WWDC 2023, sản phẩm vẫn được dự báo khó trở thành thiết bị phổ biến trên thị trường vì mức giá khởi điểm 3.499 USD, cao tương đương MacBook Pro bản cao cấp nhất.

Apple khẳng định mẫu thiết bị đeo thực tế ảo, thực tế tăng cường của họ là "độc nhất vô nhị" trên thị trường hiện nay. Để vận hành, kính Vision Pro cần tới con chip M2 để xử lý hiệu năng, và một chip mới có tên R1 nhằm giải quyết các vấn đề về độ trễ, thị giác, cảm quan... Máy trang bị cùng lúc nhiều cảm biến và camera, mỗi mắt kính là một màn hình Micro LED với 23 triệu điểm ảnh, có mật độ cao hơn cả TV 4K cho mỗi mắt.

"Táo khuyết" hợp tác cùng hãng kính quang học Zeiss để ứng dụng thấu kính ba lớp nhằm tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, cùng với đó là khả năng hỗ trợ điều chỉnh độ viễn/cận để phục vụ những người gặp vấn đề thị lực.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, GIGABYTE đã ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G mới. Các card đồ họa GeForce RTX 3050 EAGLE OC 6G và GeForce RTX 3050 OC Low Profile 6G được trang bị Ampere - kiến trúc RTX thế hệ thứ 2 của NVIDIA, với các lõi RT chuyên dụng, lõi Tensor AI và bộ nhớ đồ họa GDDR6 tốc độ cao.