Nền tảng Doctor Anywhere gọi vốn Series C được 88 triệu đô la Singapore

Nền tảng Doctor Anywhere gọi vốn Series C được 88 triệu đô la Singapore
Tạp chí Nhịp sống số - Doctor Anywhere (DA), công ty y tế kỹ thuật số có trụ sở chính tại Singapore, vừa có vòng gọi vốn Series C thành công với số tiền lên đến 88 triệu đô la Singapore.

Theo đó, vòng gọi vốn Series C của Doctor Anywhere (DA) do nhà đầu tư cổ phần tăng trưởng Asia Partners điều phối. Các nhà đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Singapore gồm EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital và Pavilion Capital cũng tham gia vào thương vụ này.

Với số tiền gọi vốn lên đến 88 triệu đô la Singapore (tương đương 65,7 triệu USD), đây là một trong những vòng tài trợ tư nhân lớn nhất từng được huy động bởi một công ty công nghệ y tế ở Đông Nam Á.

Kết quả này góp phần nâng tổng số vốn mà Doctor Anywhere huy động được kể từ khi thành lập lên đến hơn 140 triệu đô la Singapore.

Theo kết quả từ vòng gọi vốn, ông Oliver Rippel, người đồng sáng lập kiêm Đối tác của Asia Partners cùng Tiến sĩ Amit Kakar, Đối tác cấp cao kiêm Giám Đốc Novo Holdings Equity Asia sẽ tham gia Hội đồng quản trị của DA.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, DA đã phát triển theo cấp số nhân, phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á. Trong vòng 18 tháng qua, đại dịch COVID-19 đóng vai trò như đòn bẩy góp phần khiến người dùng nhận thức rõ nét lợi ích của hoạt động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong khu vực. Đây được xem là bước tiến mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe cũng như lời khẳng định tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao với giá cả phải chăng cho các hộ gia đình trong bối cảnh khủng hoảng do đại dịch gây ra.

Ông Lim Wai Mun, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Doctor Anywhere chia sẻ: "Sứ mệnh của DA là trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa kênh với sự hỗ trợ công nghệ lớn nhất Đông Nam Á. Trong đó, việc áp dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện kết quả của bệnh nhân là mục tiêu cốt lõi trong các dịch vụ khác biệt của tập đoàn. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của nhóm các nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn lớn. Đây là cột mốc quan trọng minh chứng cho tầm nhìn và thành tích đạt được của công ty".

DA đã và đang xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ tích hợp trên ứng dụng bao gồm cổng thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân trên các thị trường trọng tâm. Ứng dụng không chỉ bao gồm gần 2800 bác sĩ và chuyên gia y tế trong mạng lưới khu vực mà còn hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện cũng như cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn.

Nhờ khoản gọi vốn này, DA có thể phát triển tại các thị trường mới, thực hiện sứ mệnh thay đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe trong khu vực thông qua công nghệ.

Ông Lim cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn tài trợ này để nâng cao hơn nữa năng lực kỹ thuật số và mở rộng quy mô về khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dùng Đông Nam Á".

Đồng tình với chủ trương trên, ông Lê Ngọc Hải - Giám đốc Doctor Anywhere Việt Nam chia sẻ: "Vòng gọi vốn này là một bệ phóng vững mạnh để chúng tôi tiếp tục đầu tư vào đội ngũ con người, cải thiện và phát triển hệ sinh thái số Doctor Anywhere, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của khách hàng, hướng tới trở thành công ty y tế công nghệ đa kênh hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á".

DA hiện đã có mặt tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Mới đây, DA cũng đã công bố hoạt động thành lập trung tâm công nghệ khu vực tại Bangalore (Ấn Độ) và Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm