Samsung công bố kết quả và trao giải cho các tác giả chiến thắng cuộc thi "Sáng tạo thế giới xanh"

Tạp chí Nhịp sống số - Samsung vừa công bố kết quả và trao giải cho các tác giả chiến thắng cuộc thi "Sáng tạo thế giới xanh". Đây là cuộc thi hướng tới bảo vệ môi trường mà Samsung đang phát triển.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Điều hành ngành hàng Điện tử nghe nhìn, Samsung Vina cho biết: "Là thương hiệu TV số 1 toàn cầu trong 17 năm qua, chúng tôi không chỉ dẫn đầu về đổi mới công nghệ mà còn hướng đến trải nghiệm an toàn, dễ sử dụng và tính bền vững, thân thiện với môi trường. "Kết Nối Sống Xanh" là nỗ lực của Samsung trong việc thúc đẩy thay đổi tích cực, hướng đến bảo vệ môi trường thông qua sản xuất, sử dụng và tái sử dụng vật liệu bền vững, từ đó lan tỏa hành trình sống xanh đến cộng đồng và thế hệ tương lai".

samsung-vinh-danh-cac-tac-pham-xuat-sac-cuoc-thi-tai-che-bao-bi_649d35cc96aab.jpg

Ở mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ tìm nguồn cung ứng đến sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế, Samsung đều đặt tính bền vững lên hàng đầu, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra các sản phẩm bền vững, thúc đẩy những thay đổi tích cực.

Chẳng hạn, Samsung đã tiên phong tiếp cận sáng tạo và mang đến các sản phẩm hướng tới bền vững: 6 mẫu TV Neo QLED 2023 được chứng nhận giảm phát thải CO2 từ Carbon Trust - tổ chức tư vấn khí hậu toàn cầu và tiếp tục thúc đẩy trong thời gian tới, dự kiến có hơn 20 mẫu thiết bị sẽ được chứng nhận trong năm nay; Điều khiển từ xa SolarCell nhỏ gọn hơn, sử dụng ít vật liệu hơn - được làm từ 24% vật liệu nhựa tái chế, sử dụng năng lượng mặt trời hoặc tần số vô tuyến trong nhà.

Cuộc thi "Sáng tạo thế giới xanh" của Samsung là một hoạt động thiết thực trong hành trình kết nối xanh đó, tạo ra thêm hoạt động tái chế ý nghĩa, với nhiều ý tưởng thiết kế đa dạng, mới mẻ, độc đáo từ bao bì TV. Đây cũng là sân chơi thú vị mang tính kết nối cộng đồng trong bối cảnh vấn đề môi trường và phát triển bền vững trở thành xu hướng được quan tâm mạnh mẽ.

Trong 2 tháng, cuộc thi "Sáng tạo thế giới xanh" nhận được gần 100 bài dự thi sáng tạo vượt bậc, câu chuyện ý nghĩa và có tính ứng dụng cao đến từ người dùng khắp mọi miền đất nước, đa dạng lứa tuổi, lĩnh vực. Sự hưởng ứng đông đảo của người dùng cho thấy tính khả thi, tiện dụng và ý nghĩa của việc tái chế bao bì, qua đó góp phần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường và bền vững mỗi ngày mà Samsung hướng đến.

Ban giám khảo và ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, dựa trên tiêu chí: sáng tạo, câu chuyện truyền cảm hứng, công năng, tính ứng dụng, thẩm mỹ để trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến 72 triệu đồng.

Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm