[Thủ thuật] Tìm nhà vệ sinh công cộng bằng Google Maps

Tạp chí Nhịp sống số - Theo báo cáo gần đây của các quận huyện, TP.HCM hiện có khoảng 255 nhà vệ sinh công cộng, tập trung chủ yếu ở các khu vực trung tâm, cá biệt có nơi chỉ có 2 nhà vệ sinh công cộng.

Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay trên smartphone, hỗ trợ người dùng tìm kiếm địa điểm, đường đi, né những đoạn đường kẹt xe, tìm nhà vệ sinh công cộng gần nhất dựa trên vị trí hiện tại.

Google Maps

Trong bài viết này, NSTĐ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tìm nhà vệ sinh công cộng bằng Google Maps trên Android, nếu đang sử dụng các thiết bị khác, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

Cách tìm nhà vệ sinh công cộng bằng Google Maps

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Google Maps trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng định vị ở góc phải bên dưới để Google Maps xác định vị trí hiện tại.

- Bước 3: Gõ vào khung tìm kiếm từ khóa ‘nhà vệ sinh’ hoặc ‘nhà vệ sinh công cộng’. Trong kết quả trả về, bạn chỉ cần chọn nhà vệ sinh gần nhất và bấm vào nút Đường đi.

- Bước 4: Người dùng có thể xem thông tin chi tiết về một nhà vệ sinh công cộng, đánh giá của người dùng, khoảng cách cũng như tình trạng hoạt động để tránh khi đến nơi thì nhà vệ sinh đóng cửa.

Trên đây là cách đơn giản nhất để tìm nhà vệ sinh công cộng bằng Google Maps trên điện thoại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm