VMware mang sức mạnh của AI tạo sinh tới mọi doanh nghiệp

Tạp chí Nhịp sống số - VMware giới thiệu các gói dịch vụ Private AI mới nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) và khai thác giá trị của dữ liệu được tin cậy.
vmware-mang-suc-manh-cua-ai-tao-sinh-toi-moi-doanh-nghiep_64eef2a9d20bc.jpg

Để hiện thực hóa Private AI cho các doanh nghiệp và thúc đẩy làn sóng mới của các ứng dụng hỗ trợ AI, VMware đã ra mắt:

  • Nền tảng VMware Private AI Foundation với NVIDIA, mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của công ty với các doanh nghiệp đã sẵn sàng vận hành hạ tầng đám mây của VMware cho kỷ nguyên tiếp theo của AI tạo sinh.
  • VMware Private AI Reference Architecture for Open Source (kiến trúc tham chiếu Private AI của VMware cho mã nguồn mở), giúp khách hàng đạt được kết quả mong muốn khi ứng dụng AI, bằng cách hỗ trợ các công nghệ phần mềm mã nguồn mở (OSS) tốt nhất tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

VMware Private AI đưa năng lực điện toán và các mô hình AI đến nơi dữ liệu doanh nghiệp được tạo ra, xử lý và sử dụng, cho dù đó là đám mây công cộng, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp hay vùng biên mạng. Với những dịch vụ mới này, VMware có thể giúp khách hàng kết hợp tính linh hoạt và khả năng kiểm soát cần thiết để thúc đẩy thế hệ các ứng dụng mới áp dụng AI, nhờ đó nâng cao đáng kể năng suất của người lao động, thúc đẩy quá trình chuyển đổi giữa các chức năng kinh doanh chính và tạo ra tác động kinh tế tích cực. Một báo cáo của McKinsey ước tính hàng năm AI tạo sinh có thể bổ sung tới 4,4 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu.

Môi trường đa đám mây là nền tảng cho thế hệ ứng dụng áp dụng AI mới vì môi trường này giúp dễ dàng khai thác các dữ liệu riêng tư và có độ phân tán cao. Cách tiếp cận đa đám mây của VMware cung cấp cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn và tính linh hoạt cao hơn, trong đó các mô hình AI được xây dựng, tùy chỉnh và sử dụng với dữ liệu riêng của doanh nghiệp, trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và khả năng phục hồi cần thiết trên mọi môi trường.

Raghu Raghuram, Giám đốc điều hành của VMware cho biết: “Các doanh nghiệp không thể khai thác hết tiềm năng vượt trội của AI tạo sinh nếu không thể duy trì quyền riêng tư cho dữ liệu và giảm thiểu rủi ro sở hữu trí tuệ trong quá trình đào tạo, tùy chỉnh và cung cấp các mô hình AI của mình. Với VMware Private AI, chúng tôi giúp khách hàng có thể khai thác dữ liệu đáng tin cậy của họ để xây dựng và chạy các mô hình AI nhanh chóng và an toàn hơn trong môi trường đa đám mây.

Ngày nay, trong lĩnh vực AI tạo sinh, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn. Họ có thể tận dụng các mô hình AI công khai để xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh của mình, nhưng việc này gây ra rủi ro phơi lộ dữ liệu và các nguồn huấn luyện không chắc chắn. Hoặc họ có thể thử mô hình “tự phát triển”, một chiến lược có hiệu quả chi phí thấp và thời gian tạo ra giá trị (time-to-value) cao. VMware AI Labs đã phát triển VMware Private AI để chuyên trách giải quyết vấn đề này.

Chris Wolf, Phó chủ tịch của VMware AI Labs cho biết: “Trước đây, AI được các nhà khoa học dữ liệu xây dựng và thiết kế, và dành cho các nhà khoa học dữ liệu. VMware giới thiệu các dịch vụ VMware Private AI mới này nhằm hiện thực hóa viễn cảnh tương lai trong đó AI phục vụ mọi thành viên trong doanh nghiệp bằng cách đưa việc lựa chọn mô hình điện toán và công nghệ AI đến gần hơn với dữ liệu. Phương pháp tiếp cận Private AI của chúng tôi mang lại lợi ích cho nhiều phương án sử dụng trong doanh nghiệp, từ phát triển phần mềm và tạo nội dung tiếp thị đến các nhiệm vụ dịch vụ khách hàng và thu thập thông tin chuyên sâu từ các tài liệu pháp lý.”

VMware Private AI Foundation with NVIDIA giúp các doanh nghiệp sẵn sàng sử dụng AI

VMware Private AI Foundation with NVIDIA, bao gồm các công cụ AI có sẵn, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chi phí khi vận hành các mô hình đã được kiểm chứng và được huấn luyện bằng dữ liệu riêng, đồng thời cho phép triển khai các mô hình này trong các trung tâm dữ liệu, dịch vụ các đám mây công cộng hàng đầu và vùng biên mạng. VMware Private AI Foundation with NVIDIA tích hợp kiến trúc Private AI của VMware, phát huy nền tảng VMware Cloud Foundation, sử dụng phần mềm NVIDIA AI Enterprise và điện toán được tăng tốc. Giải pháp chìa khóa trao tay sẽ cung cấp cho khách hàng hạ tầng điện toán được tăng tốc cùng phần mềm hạ tầng đám mây mà khách hàng cần để có thể tùy chỉnh các mô hình và chạy các ứng dụng AI tạo sinh, bao gồm chatbot thông minh, trợ lý thông minh, tìm kiếm và tóm tắt nội dung thông minh. Nền tảng VMware Private AI Foundation with NVIDIA sẽ được Dell Technologies, Hewlett Packard Enterprise và Lenovo hỗ trợ.

Một hệ sinh thái mở, kết nối, hỗ trợ các chiến lược AI của khách hàng

Kiến trúc tham chiếu cho mã nguồn mở VMware Private AI Reference Architecture for Open Sources tích hợp các công nghệ OSS sáng tạo, cung cấp một kiến trúc tham chiếu mở nhằm xây dựng và ứng dụng các mô hình OSS trên VMware Cloud Foundation. Tại sự kiện VMware Explore, Vmware đã giới thiệu các dự án hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi giá trị AI:

  • Anyscale: VMware đã đưa Ray, một khung khổ điện toán hợp nhất mã nguồn mở phổ biến, vào môi trường VMware Cloud. Ray trên VMware Cloud Foundation giúp các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư MLOps dễ dàng mở rộng các ứng dụng AI và Python bằng cách sử dụng năng lực điện toán hiện tại của họ cho các ứng dụng máy học (ML) thay cho đám mây công cộng.
  • Domino Data Lab: VMware, Domino Data Lab và NVIDIA đã hợp tác để cung cấp một nền tảng cơ sở hạ tầng, khoa học dữ liệu và phân tích hợp nhất, đã được tối ưu hóa, xác nhận hợp chuẩn và được hỗ trợ, chuyên biệt dành cho các dự án triển khai AI/ML trong ngành dịch vụ tài chính.
  • Các doanh nghiệp tích hợp hệ thống toàn cầu: VMware đang hợp tác với các doanh nghiệp GSI (tích hợp hệ thống toàn cầu) hàng đầu như Wipro và HCL để mang đến cho khách hàng các lợi ích của Private AI, bằng cách xây dựng và cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay kết hợp VMware Cloud cùng các giải pháp hệ sinh thái đối tác AI.
  • Hugging Face: VMware đang hợp tác với Hugging Face để giúp ra mắt giải pháp SafeCoder ngay tại sự kiện VMware Explore. SafeCoder là giải pháp trợ giúp lập trình hoàn chỉnh đã được thương mại hoá, được xây dựng cho doanh nghiệp, và bao gồm dịch vụ, phần mềm và hỗ trợ. VMware đang sử dụng SafeCoder trong nội bộ và công bố một kiến trúc tham khảo với các mã chương trình mẫu, giúp khách hàng rút ngắn thời gian tạo ra giá trị khi triển khai và vận hành SafeCoder trên hạ tầng của VMware
  • Intel: Tối ưu hóa VMware vSphere/vSAN 8 và Tanzu bằng bộ phần mềm AI của Intel nhằm tận dụng lợi thế của bộ tăng tốc AI được tích hợp sẵn mới trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 mới nhất.

Ngoài ra, VMware công bố chương trình VMware AI Ready mới, kết nối các ISV với các công cụ và tài nguyên cần thiết để xác nhận và chứng nhận các sản phẩm của họ phù hợp kiến trúc tham chiếu VMware Private AI Reference Architecture. Chương trình này dành cho các ISV trong lĩnh vực ML và LLM Ops, thiết kế kỹ thuật tính năng và dữ liệu, các công cụ phát triển AI và các ứng dụng AI nhúng. Chương trình mới này dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm 2023.

Trợ lý thông minh đưa AI tạo sinh vào các dịch vụ đa đám mây của VMware

VMware giới thiệu Intelligent Assistant (trợ lý thông minh), là một nhóm giải pháp ứng dụng AI được đào tạo trên dữ liệu độc quyền của VMware để đơn giản hóa và tự động hóa tất cả các khía cạnh CNTT của doanh nghiệp trong kỷ nguyên nhiều đám mây. Intelligent Assistant , được xây dựng dựa trên VMware Private AI, gồm những tính năng mở rộng liền mạch của các giải pháp mà các doanh nghiệp đã đầu tư vào VMware Cross-Cloud Services. Dự kiến các sản phẩm VMware dưới đây sẽ có Intelligent Assistant:

  • VMware Tanzu with Intelligent Assistant (Bản Tech Preview) sẽ giải quyết các thách thức về khả năng hiển thị giám sát và lập cấu hình đa đám mây bằng cách cho phép người dùng sử dụng hội thoại để yêu cầu và tinh chỉnh các thay đổi đối với hạ tầng đám mây doanh nghiệp.
  • Workspace ONE with Intelligent Assist (bản Tech Preview) hỗ trợ người dùng tạo các đoạn mã phần mềm chất lượng cao bằng cách sử dụng lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên, mang lại trải nghiệm viết script nhanh và hiệu quả hơn.
  • NSX+ with Intelligent Assist (bản Tech Preview) sẽ cho phép các nhà phân tích an ninh bảo mật xác định nhanh chóng và chính xác hơn tầm quan trọng của các phát hiện về bảo mật và xử lý hiệu quả các mối đe dọa.
Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm

Với cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng và độ tin cậy vượt trội của sản phẩm, GIGABYTE thông báo thời gian bảo hành lên đến 3 năm cho toàn bộ dòng màn hình chơi game QD-OLED, bao gồm các model CO49DQ, FO32U2P, FO32U2, FO27Q3, MO34WQC