Xbox bật mí các mẹo chơi game an toàn cho phụ huynh

Tạp chí Nhịp sống số - Trước Ngày An toàn Internet thường niên lần thứ 20 diễn ra, Xbox đã cam kết về một không gian trực tuyến nơi bất kỳ ai cũng có quyền tự do vui chơi trong khoảng giới hạn họ đã thiết lập.
xbox_podcast.jpg

Trong buổi ghi hình Xbox Podcast cùng Jeff Rubenstein, bà Kim Kunes Giám đốc Trust and Safety Xbox chia sẻ: “Ngoài vai trò tại Xbox và là một phụ huynh, tôi còn là một người chơi và một khách hàng. Đóng nhiều vai trò khác nhau này đã cho phép tôi trực tiếp nhìn thấy và trải nghiệm những cách mà trò chơi có thể mang đến cuộc trò chuyện cởi mở giữa cha mẹ, con cái về việc giữ an toàn khi online cũng như những thói quen tốt về lập ngân sách, thời gian sử dụng thiết bị và hơn thế nữa”.

Tại Xbox, bộ phận Trust và Safety chịu trách nhiệm giúp người chơi và gia đình có thể yên tâm chơi game trên Xbox. Xbox áp dụng cách tiếp cận đa diện đối với sự an toàn, quyền riêng tư và tính lành mạnh cộng đồng bằng việc cho phép bậc phụ huynh, trẻ em quyền truy cập bằng các công cụ và hướng dẫn để có trải nghiệm chơi game an toàn hơn cho gia đình.

Xbox hiểu rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Xbox mà còn của nhiều gia đình vì vậy Xbox đã xây dựng các nền tảng thân thiện với gia đình, chẳng hạn như Xbox Family Hub - cung cấp thông tin về quyền riêng tư và an toàn của Xbox, trang web Xbox Data Collection for Kids nhằm giáo dục trẻ em về quyền riêng tư của Xbox, ngoài ra Xbox cũng đã thiết lập thành công Nguyên tắc và tiêu chuẩn cộng đồng để người chơi hiểu được những tương tác vi phạm hoặc không vi phạm trên cộng đồng.

Chủ đề Privacy Prodigy mới toanh trên Minecraft Education

minecraft-education.jpg

Các gia đình và giáo viên trên khắp thế giới đang không ngừng tìm kiếm hướng đi giúp thanh thiếu niên được an toàn trong thế giới kỹ thuật số, nơi họ vui chơi, học hỏi và xây dựng các mối quan hệ. Nắm bắt được tình hình, Xbox biết một cách thú vị để tương tác chính là thông qua môi trường học tập đầy sáng tạo.

Hôm nay, Xbox sẽ ra mắt một trải nghiệm học tập dựa trên trò chơi nhập vai mới có tên là Privacy Progidy - phần tiếp theo của series CyberSafe: Home Sweet Hmm trên Minecraft Education. Privacy Prodigy được thiết kế nhằm giúp người chơi từ 7-18 tuổi học cách bảo mật dữ liệu cá nhân cho dù là bảo mật dữ liệu ở những nơi công cộng hay nơi lưu trữ dữ liệu. Mỗi thử thách được xây dựng để giúp học sinh và phụ huynh học cách đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc ai sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ và tại sao.

Trải nghiệm chơi đơn giới thiệu đến cho những người dùng trẻ tuổi khái niệm về các lĩnh vực đáng tin cậy, hỗ trợ phát triển khả năng xác định nhiều loại thông tin khác nhau mà họ cần quản lý và những gì họ có thể chia sẻ. Người chơi cũng sẽ tìm hiểu các chiến lược bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ và cách giảm thiểu mọi vấn đề phát sinh từ thông tin bị xâm phạm.

Privacy Prodigy đã có sẵn trong thư viện Minecraft Education. Nếu học sinh, bạn bè, gia đình của bạn hoặc chính bạn chơi phiên bản Bedrock của Minecraft tại nhà, hãy truy cập Privacy Prodigy miễn phí trên Minecraft Marketplace.

Quảng cáo

Phương pháp giao tiếp trong game luôn được đảm bảo an toàn mà vẫn thú vị thú vị của Xbox

Một khía cạnh quan trọng và thú vị khác về cộng đồng trực tuyến là giao tiếp với bạn bè và người chơi. Khi chơi game trực tuyến, mọi người thường chia sẻ nhiều nội dung, từ ảnh gif đến biểu tượng cảm xúc hoặc cụm từ “GG” đơn giản (goodgame - game hay), thể hiện rằng người dùng đã chơi xuất sắc khi trận đấu kết thúc.

Với những người chơi ở khắp nơi trên thế giới, một số biểu tượng cảm xúc, tin nhắn và thuật ngữ tiếng lóng có thể mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào sắc thái văn hóa và khu vực. Xbox có thể giúp xác định đâu chỉ đơn giản là "biệt ngữ trò chơi" và đâu là nội dung có khả năng mang tính công kích thông qua các công cụ kiểm duyệt nội dung để người chơi có trải nghiệm an toàn hơn.

Với mục tiêu giúp duy trì các cuộc trò chuyện trong trò chơi an toàn và thú vị, Xbox quét hơn 18 tỷ lượt tương tác mỗi năm với Community Sift - một nền tảng kiểm duyệt dưới sự quản lý của một đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ và văn hóa thông thạo hơn 20 ngôn ngữ thường ngày, ngôn ngữ trang trọng và các thành ngữ địa phương.

Mẹo chơi game an toàn trên Xbox dành cho phụ huynh và người chơi

1. Thường xuyên kiểm tra và chơi với con

Trò chuyện cởi mở với trẻ về vấn đề an toàn khi chơi game trực tuyến và tham gia cùng. Chơi cùng nhau là một cách tuyệt vời để gia đình có thể trò chuyện tương tác với nhau, đồng thời hiểu rõ hơn về tựa game mà con đang chơi, những người mà con đang chơi cùng, cũng như câu chuyện nào nên được thảo luận.

2. Lập một nhóm chat gia đình và tài khoản cho trẻ

Nếu bạn chưa tạo nhóm gia đình và tài khoản cho con, thì thao tác này rất đơn giản và nhanh chóng. Tài khoản dành riêng cho độ tuổi cụ thể và cha mẹ có thể nhận thông báo liên quan đến trò chơi. Khi được thêm vào một nhóm chat gia đình, cha mẹ có thể dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm trực tuyến của từng đứa trẻ dựa trên giới hạn phù hợp với lứa tuổi, chẳng hạn như quyền riêng tư, bộ lọc nội dung và mua hàng trực tuyến. Chỉ cần làm theo các bước theo trang này để bắt đầu.

3. Tùy chỉnh cài đặt qua ứng dụng Xbox Family Settings

Người chơi có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị hỗ trợ iOS và Android, đặt thời gian sử dụng thiết bị, tìm hiểu về hoạt động trò chơi thông qua các báo cáo, quản lý chi tiêu, xem xét các yêu cầu kết bạn…. Mọi thao tác có thể được thực hiện trên điện thoại của bạn. Tìm hiểu về cách thức mà ứng dụng Xbox Family Settings hoạt động tại đây thông qua một video hữu ích và tải xuống khi bạn sẵn sàng.

xbox-family-settings.jpg
Nguồn: nss.vn

Có thể bạn quan tâm