Kêu gọi doanh nghiệp tuyển dụng lao động mất việc

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 11/6, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) cho biết hiện nay có nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM gặp khó khăn về đơn hàng sản xuất.

Điều này khiến cuộc sống của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì giảm giờ làm hoặc bị mất việc. Vì vậy, TP.HCM xác định cần phải tăng cường hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm, đặc biệt là hỗ trợ người lao động bị cắt giảm có được công việc mới, sớm ổn định cuộc sống.

Trung tâm kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng gửi thông tin để trung tâm tổng hợp, kết nối miễn phí cho người lao động trong các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp tại DN cắt giảm lao động. Thông tin chi tiết có thể liên hệ Phòng giới thiệu việc làm - thị trường lao động (Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM) qua email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc qua số điện thoại 02835106121; 02838992198.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM vẫn đang theo dõi sát sao "sức khỏe" của các DN để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Ngoài hoạt động trọng tâm là đẩy mạnh các phiên, sàn giao dịch việc làm, TP sẽ tổ chức nhiều buổi đối thoại với DN để tháo gỡ vướng mắc; tăng cường hỗ trợ, tham vấn chính sách pháp luật lao động; đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho người lao động...

 

Có thể bạn quan tâm