Triệu hồi 18 xe Bentley Flying Spur tại Việt Nam

Tạp chí Nhịp sống số - Bentley Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 18 xe Bentley Flying Spur sản xuất từ ngày 23/10/2020 đến 17/12/2022 để kiểm tra, thay mới giá đỡ màn hình giải trí phía sau.

Bentley và CT-Wearnes vừa triển khai đợt triệu hồi xe Bentley Flying Spur tại Việt Nam. Cụ thể, Bentley Motors nhận thấy giá cố định để giữ màn hình giải trí phía sau, đặt ở phía sau của ghế trước, có thể đã lắp đặt lệch hướng trong quá trình sản xuất. Từ đó, dẫn đến khả năng màn hình giải trí phía sau không được cố định đúng cách, ảnh hưởng tới việc bảo vệ người ngồi trong trường hợp xảy ra va chạm.

Bentley Flying Spur

Cho đến nay, chưa có trường hợp đáng tiếc nào được ghi nhận liên quan đến hệ thống giải trí phía sau. CT-Wearnes Việt Nam đã báo cáo với Cục Đăng Kiểm Việt Nam để đưa thông tin triệu hồi và sửa chữa thay thế miễn phí đến chủ xe.

Nếu bất kỳ ghế ngồi nào lắp đặt sai hướng sẽ được thay thế giá cố định mới. Việc thay thế dự kiến diễn ra trong khoảng 1 giờ cho mỗi ghế và không phát sinh chi phí. Chương trình đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, chính thức triển khai từ ngày 1/7/2023 đến 1/7/2024. Tại Việt Nam hiện có 18 chiếc Bentley Flying Spur nằm trong diện triệu hồi kể trên.

Theo yêu cầu của nhà sản xuất, CT-Wearnes đồng thời thông báo trực tiếp tới chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch kiểm tra phù hợp. Trước đó, CT-Wearnes cũng đã triển khai chương trình chủ động triệu hồi xe Bentley Continental GT để khắc phục hệ thống bơm nước, hai mẫu xe bị ảnh hưởng đã được khắc phục.

Bentley Flying Spur đang hướng tới điện khí hóa, hãng xe Anh Quốc tuyên bố tạm biệt dòng động cơ W12 trứ danh, khi những chiếc xe cuối cùng xuất xưởng tại nhà máy ở Crewe, Anh quốc vào tháng 4/2024. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các dòng xe sở hữu động cơ W12 của Bentley sẽ sớm trở thành phiên bản giới hạn.

Có thể bạn quan tâm