Không gian nghệ thuật Shibuya - những góc nhỏ ít người biết đến

Tạp chí Nhịp sống số - Được biết đến là một khu vực bận rộn và sầm uất bậc nhất Nhật Bản, nhưng nơi đây còn có những góc khuất ít người biết đến, đó là những không gian nghệ thuật Shibuya mang đầy tính sáng tạo và dấn ấn riêng

Không gian nghệ thuật Shibuya không tấp nập du khách, song lại có cá tính và sự hấp dẫn riêng khiến những ai đã đến đây không khỏi "wow" đầy cảm thán. 

Design Festa Gallery

Nơi sản sinh ra “văn hóa kawaii”, Harajuku xứng danh là một trung tâm nghệ thuật và văn hóa. Đi bộ qua Cat Street nối liền Harajuku với Shibuya, bạn sẽ thấy một ngôi nhà màu hồng được trang trí bằng một tác phẩm giống như mạng nhện – đó chính là Design Festa Gallery.

Không gian nghệ thuật Shibuya -
Design Festa Gallery nổi bật với màu hồng. Ảnh: Where in Tokyo

Tòa nhà có tổng cộng 21 phòng triển lãm và 55 không gian triển lãm, kể từ khi thành lập vào năm 1998, nơi đây đã tập trung vào việc cung cấp nền tảng cho các nghệ sĩ độc lập giới thiệu và bán tác phẩm của họ.

Các tác phẩm được trưng bày thay đổi hàng ngày, vì vậy du khách sẽ tìm thấy điều gì đó mới mẻ sau mỗi lần ghé thăm. Các nghệ sĩ thường ghé qua không gian triển lãm để chia sẻ câu chuyện của họ và giao lưu với khách tham quan. Đi dọc theo tòa nhà cũng tạo nên một cuộc tản bộ nghệ thuật thú vị, với những bức tranh tường bao phủ các bức tường và các phòng triển lãm. Bên trong tòa nhà có nhà hàng và quán cà phê để du khách thư giãn trong ngày nắng nóng.

Không gian nghệ thuật Shibuya
Không gian để triển lãm. Ảnh: Tokyo Weekender

- Thời gian mở cửa: 11h00 - 20h00 hằng ngày

- Địa chỉ: 3-20-18 Jingumae, Shibuya

- Giá vé: Vào cổng miễn phí

- Website: https://designfestagallery.com

Parco Museum Tokyo

Tại Nhật Bản, các trung tâm thương mại đã trở thành một trong những điểm đến phổ biến để mua sắm. Và tại tòa nhà của thương hiệu thời trang Parco ở Shibuya, bạn có thể vừa mua sắm, vừa xem triển lãm.

Không gian nghệ thuật Shibuya Parco museum
Ảnh: Retail Design Blog

Tòa nhà được mở cửa hoạt động từ năm 2022, bao gồm các tầng bán quần áo theo nhiều phong cách khác nhau, tầng trên cùng là rạp chiếu phim, có cả công viên nhỏ ở trên sân thượng. Đặc biệt, không gian nghệ thuật của Parco nằm trên tầng 4 giữa các cửa hàng thiết kế nội thất và thời trang sành điệu, nơi thường tổ chức các buổi triển lãm cá nhân của những nghệ sĩ đương đại.

Phần lớn các cuộc triển lãm do Bảo tàng Parco Tokyo tổ chức xoay quanh chủ đề về giới trẻ và văn hóa đại chúng, làm nổi bật các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa có liên quan mật thiết đến anime, phim, thời trang và thiết kế. Các sự kiện sắp tới bao gồm triển lãm cá nhân của họa sĩ hoạt hình Shu Yonezawa và triển lãm kỷ niệm của nghệ sĩ âm nhạc Nissy.

Không gian nghệ thuật Shibuya
Triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Jean Jullien. Ảnh: Jean Jullien

- Thời gian mở cửa: 11h00 - 21h00 hằng ngày

- Địa chỉ: Shibuya Parco 4F, Udagawacho, Shibuya

- Giá vé: Tùy theo triển lãm

- Website: https://art.parco.jp

d47 Museum

Bước ra khỏi nhà ga Shibuya, bạn sẽ được chào đón bởi những tòa nhà chọc trời bằng kính. Shibuya Hikarie là một trong những cửa hàng lớn trong khu vực. Với vô số cửa hàng, nhà hàng và nhà hát, không bất ngờ khi Hikarie luôn chật kín người.

Trên tầng 8 là Không gian Sáng tạo, bao gồm một số phòng trưng bày, nhà hàng, hiệu sách và sảnh sáng tạo. Các không gian trưng bày bao gồm “Cube 1, 2, 3” - thay đổi triển lãm hai tuần một lần, “Bunkamura Gallery 8 và “d47 Museum”.

Không gian nghệ thuật Shibuya d47
Cách bày trí độc đáo của d47. Ảnh: Tokyo Weekender

Không giống như các phòng trưng bày khác, bảo tàng d47 trưng bày các tác phẩm của mình trên những chiếc bàn vuông thay vì trên tường hoặc kính. Cái tên “d47” bắt nguồn từ từ “design” và số 47 để biểu thị số quận ở Nhật Bản. Có 47 bảng, mỗi bảng đại diện cho một tỉnh. Dựa trên chủ đề triển lãm đặc biệt của họ, mỗi bàn sẽ trưng bày một sản phẩm hoặc tác phẩm nghệ thuật đại diện cho tỉnh. Chia sẻ không gian với bảo tàng là cửa hàng d47, nơi bán đồ thủ công và các sản phẩm địa phương.

- Thời gian mở cửa: 12h00 - 20h00 hằng ngày

- Địa chỉ: Hikarie Creative Space 8F, 2-21-1 Shibuya

- Giá vé: Vào cổng miễn phí

- Website: https://www.hikarie8.com

Nguồn: kilala.vn

Có thể bạn quan tâm